Văn phòng làm việc chung tại Bình Dương

Văn phòng làm việc chung tại Bình Dương

Ngày đăng: 21/11/2023

  Văn phòng chia sẻ thường được gọi là “thuê chỗ ngồi để làm việc” ngày càng được nhiều doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ hoặc DN mới thành lập, các công ty khởi nghiệp và văn phòng đại diện các công ty nước ngoài tại Việt Nam chọn lựa nhằm tối ưu hóa chi phí đầu tư, gia tăng lợi nhuận.

   

   

  So với hình thức thuê văn phòng truyền thống, điểm nổi bật nhất ở mô hình chia sẻ không gian làm việc chung chính là chi phí. Thay vì phải đóng một khoản tiền thuê lớn cộng thêm chi phí trả điện, nước…, mỗi tháng, người thuê tùy theo nhu cầu có thể lựa chọn các gói thanh toán theo ngày, tháng hoặc năm. Một điểm cộng khác của mô hình làm việc chung là tính cộng đồng.

  Tại Công ty Luật Bình Dương - Group, nơi có thiết kế dạng không gian mở, chưa kể là nơi diễn ra nhiều sự kiện giao lưu, chia sẻ ý tưởng, sản phẩm mới… nên các startup, các doanh nhân trẻ có nhiều cơ hội kết nối, mở rộng mạng lưới quan hệ và học hỏi kinh nghiệm.

  Ông Nguyễn Thế Thiện quản lý cao cấp Bộ phận Tư vấn Công ty TNHH Luật Bình Dương - Group cho biết, tính đến cuối tháng 6-2018 cả nước đã có 17 đơn vị vận hành tại 22 địa điểm trên cả nước, không chỉ giới hạn ở hai thành phố lớn mà còn lan ra các khu vực như Bình Dương - Bình Phước - Đồng Nai...

  Tại các thị trường phát triển, dù xuất hiện trước Việt Nam khá lâu, nhưng mô hình không gian làm việc chung vẫn đang bùng nổ, dần được tích hợp vào các loại hình bất động sản khác như mặt bằng bán lẻ và khách sạn thành thị.

  Ông Nguyễn Thế Thiện cho biết, ngay tháng đầu chuyển hoạt động công ty từ việc thuê mặt bằng văn phòng truyền thống sang thuê mặt bằng văn phòng co-working, DN tiết kiệm được hơn 80% chi phí văn phòng (điện, nước, văn phòng phẩm, thông tin liên lạc…).

  Ưu điểm lớn nhất hiện nay của văn phòng chia sẻ chính là chi phí thuê hấp dẫn, thấp hơn rất nhiều so với thuê văn phòng thông thường. Bên cạnh đó, dịch vụ trong văn phòng chia sẻ khá đa dạng, từ việc hỗ trợ thành lập DN, soạn thảo văn bản, cho đến kế toán, lễ tân, hay bưu chính…

  Đây cũng là chính là những lý do vì sao DN mới khởi nghiệp lựa chọn văn phòng chia sẻ làm nơi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Thêm nữa, những DN sử dụng văn phòng chia sẻ có thể kết nối tạo thành một cộng đồng doanh nghiệp trẻ, cùng nhau chia sẻ những bài học, kinh nghiệm kinh doanh.

  Trong các cộng đồng sử dụng văn phòng chia sẻ còn có các DN thâm niên cao và nhiều thành công, tạo nguồn động lực và là tấm gương để người khởi nghiệp học hỏi, nâng cao kỹ năng kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

  Tại Công ty Luật Bình Dương - Group hoạt động cho thuê văn phòng làm việc chung tại Bình Dương đã khởi xướng cho các Doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi phải thuê một mặt bằng chính thống, cùng với khoản cho phí hàng tháng mà doanh nghiệp phải lo lắng, chúng tôi đáp ứng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị, hệ thống căn tin, nơi để xe nhân viên và khách hàng, hệ thống phòng họp lớn với hơn 50 người/mỗi lần họp, đủ điều kiện đáp ứng đa dịch vụ khi trải nghiệm tại tòa nhà của chúng tôi, đặc biệt với chi phí bình quân 400.000vnđ/người/tháng đã giúp Doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa 80% chi phí so với việc thuê một văn phòng làm việc chung tại Bình Dương độc lập.

   

  Zalo
  Hotline