Một số lưu ý khi thuê Luật sư giỏi tại Bình Dương

Một số lưu ý khi thuê Luật sư giỏi tại Bình Dương

Ngày đăng: 16/10/2022

  Cùng với sự phát triển của nghề luật sư ngày nay bạn có thể dễ dàng thuê Luật sư tại Bình Dương - Group để  tư vấn hay bảo vệ bạn trong các tranh chấp pháp lý.

  Tuy nhiên lựa chọn  được một luật sư có năng lực và đạo đức nghề nghiệp, thật sự tận tâm với công việc là điều không dễ, thậm chí rất khó. Không ít người đã phải “ăn trái đắng”, “tiền mất, tật mang” khi chọn nhầm những luật sư lấy tiền làm triết lý hành nghề.

  Tại sao lựa chọn luật sư (dịch vụ pháp lý tại Bình Dương - Group) lại khó như vậy, có gì đặc biệt hơn so với khi bạn chọn mua một sản phẩm, dịch vụ khác?

  Nếu như bạn mua một món đồ, bạn có thể biết được chính xác sản phẩm mình nhận được là gì, chất lượng ra sao với những thông số kỹ thuật, thời hạn giao hàng... và sự cam kết rõ ràng, minh bạch của nhà cung cấp, thậm chí bạn còn được dùng thử trước khi mua. Nếu sản phẩm có khiếm khuyết, bạn sẽ được đổi sản phẩm khác hoặc được bảo hành. Nếu nhà cung cấp không thực hiện đúng cam kết, bạn có thể khởi kiện ra tòa và họ sẽ phải bồi thường cho bạn

  Không giống như bạn mua sản phẩm, dịch vụ trên, khi bạn lựa chọn luật sư để bào chữa hay bảo vệ quyền lợi cho bạn trong một vụ án, Quy tắc đạo đức nghề nghiệp không cho phép luật sư hứa hẹn, cam kết về kết quả bởi luật sư không có quyền trong việc quyết định bản án. Nếu luật sư nào hứa hẹn, cam kết với bạn, có nghĩa rằng họ đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp và có thể  đang lừa dối bạn. Lẽ dĩ nhiên, khi kết quả vụ án không đúng như cam kết (nếu có) của luật sư thì bạn cũng không thể khởi kiện yêu cầu họ bồi thường bởi sự cam kết này không được pháp luật thừa nhận.

  Bạn rất khó để kiểm soát chất lượng dịch vụ Luật sư trong cùng một vụ việc, nếu chọn được một luật sư có đạo đức tận tâm với công việc, họ sẽ trăn trở với những khó khăn, vướng mắc của bạn; họ tích cực nghiên cứu hồ sơ để củng cố chứng cứ bảo vệ bạn; họ có thể thức trắng đêm để nắn nót từng câu chữ trong việc soạn thảo đơn từ, văn bản gửi các cơ quan chức năng giúp bạn.

  Nhưng nếu bạn chọn nhầm phải một luật sư thiếu trách nhiệm, họ sẽ làm qua loa cho xong việc. Với họ, dù không cần nghiên cứu hồ sơ thì cũng chỉ cần vài phút là có thể soạn xong một văn bản/ viết xong cho bạn một lá đơn, nhưng vấn đề là bạn sẽ nhận được gì từ những văn bản/lá đơn viết qua loa như thế? Họ sẽ bảo vệ bạn thế nào khi không nghiên cứu hồ sơ? Bạn rất khó để phát hiện ra việc này, hoặc nếu có thì cũng chỉ là sự cảm nhận, bạn không thể quy trách nhiệm cho họ.

  Cái khó của việc lựa chon luật sư chính là việc không ai có thể đưa ra một tiêu chí cụ thể để đo lường và ràng buộc trách nhiệm của luật sư trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ pháp lý. Khi lựa chọn một luật sư nào đó, thông thường bạn sẽ phải thanh toán 50% phí dịch vụ ngay khi ký kết hợp đồng. Dù kết quả vụ án thế nào, dù thắng hay thua thì bạn cũng phải thanh toán đầy đủ 50% còn lại. Bạn không có nhiều cơ hội để phản biện, chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp phần nhiều phụ thuộc vào lương tâm và đạo đức của chính luật sư mà bạn lựa chọn.

  Cần lưu ý những gì khi lựa chọn luật sư tại Bình Dương?.

  Trực tiếp lựa chọn luật sư: Khi bạn ký kết hợp đồng với một  Văn phòng Luật sư  hay Công ty luật nào đó thì không có nghĩa là công ty luật đó sẽ trực tiếp giúp bạn. Họ sẽ cử một luật sư  đảm nhận và bảo vệ bạn trước tòa. Bạn không nên giao phó việc lựa chọn luật sư này cho ai mà hãy yêu cầu công ty luật nơi bạn liên hệ cung cấp thông tin chi tiết về luật sư mà họ dự định phân công. Chỉ nên ký hợp đồng sau khi bạn trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và cảm thấy thật sự an tâm, tin tưởng vào nhân cách cùng hướng giải quyết vụ việc luật sư này.

  Cảnh giác trước những lời hứa hẹn, cam kết về kết quả vụ án: Nếu bạn nghe những lời hứa về thời gian và kết quả giải quyết vụ án thì đừng vội tin những lời hứa đó. Một vụ án có thể sẽ phải qua nhiều cấp xét xử. Luật sư hay thậm chí cả thẩm phán cũng không có quyền quyết định bản án. Thẩm quyền này thuộc về hội đồng xét xử.

  Chú ý đến đạo đức của luật sư: Khi tìm luật sư hẳn mọi người thường nghĩ ngay đến việc phải tim luật sư giỏi điều này hoàn toàn đúng. Nhưng bạn có thể phạm phải một sai lầm lớn nếu không quan tâm tìm hiểu về nhân thân, đạo đức của luật sư đó. Một luật sư giỏi sẽ chẳng có ý nghĩa gì, thậm chí bạn còn bị thiệt hại và tốn kém nhiều hơn nếu đó là một luật sư thiếu nhân cách. Một luật sư uy tín, có năng lực phù hợp, sự tận tâm với công việc, đủ để bạn có thể đặt niềm tin luôn là lựa chọn tối ưu nhất.           

  Liên hệ
  Zalo
  Hotline