Đứng hộ tên công ty và những hệ lụy pháp lý.

Đứng hộ tên công ty và những hệ lụy pháp lý.

Ngày đăng: 07/09/2023

  Gánh nợ hàng tỉ đồng chỉ vì được thuê để đứng ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT cho một Doanh Nghiệp khi chủ đầu tư là Người nước Ngoài.

  Hiện nay, ở trên các diễn đàn Việc làm các bạn thấy rằng, một số Người Việt nam được Người nước ngoài thuê để làm đại diện pháp luật, nói cách khác là thuê để làm Giám đốc của một Doanh Nghiệp và họ được trả lương hàng tháng rất là cao.

  Theo đó, về nghĩa vụ của Người đại diện pháp luật chỉ cần ngồi ký và đóng dấu, Không cần làm gì cả, hàng tháng cứ thế là có tiền vào túi.

  Vì sao họ lại phải thành lập các Doanh nghiệp như vậy: bởi vì họ là Người nước ngoài, cụ thể là một số người Trung Quốc, họ muốn thành lập các Doanh nghiệp tại Việt nam nhưng họ không đủ điều kiện, mặt khác họ cũng không muốn rắc rối về mặt Pháp lý ở tại Việt Nam, nên họ thành lập các Doanh nghiệp 100% vốn Việt nam và họ đầu tư vốn vào đó để kinh doanh đồng thời thu lợi nhuận.

  Tuy nhiên, việc đứng đại diện pháp luật đã xẩy ra hệ lụy khi mà Người đầu tư vốn đã có được lợi nhuận khủng, nhưng không tiến hành kê khai và nộp thuế, họ cũng không tiến hành quyết toán thuế sau khi họ rời khỏi Việt Nam, việc này có thể dẫn đến nhiều hệ lụy pháp lý và tài chính.

  DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HỆ LỤY PHÁP LÝ KHI BẠN ĐỨNG TÊN HỘ CÔNG TY:

  Trách nhiệm tài chính cá nhân: Nếu bạn đứng tên hộ công ty mà không thực sự tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty, bạn có thể phải chịu trách nhiệm tài chính cá nhân đối với các khoản nợ hoặc vụ kiện pháp lý của công ty. Điều này có thể đe dọa tài sản cá nhân của bạn.

  Nợ công ty: Nếu công ty của bạn gặp khó khăn tài chính hoặc phá sản, bạn có thể phải đối mặt với nợ của công ty đó, và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm tài chính cho nó.

  Trách nhiệm pháp lý: Nếu công ty vi phạm pháp luật hoặc gây ra các tranh chấp pháp lý, bạn có thể phải đối mặt với trách nhiệm pháp lý trong tư cách là người đứng tên hộ công ty.

  Thuế: Bạn có thể phải chịu trách nhiệm về các vấn đề thuế của công ty, bao gồm cả thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế doanh nghiệp, tùy thuộc vào cách công ty được thiết lập và quản lý.

  Việc đứng đại diện pháp luật thay cho Người nước ngoài đang tạo tiền lệ cho Người Nước ngoài và cụ thể là Người Trung Quốc, gây hậu quả không ít cho bản thân và gia đình chỉ vì đồng tiền ít ỏi,

  Để tránh những hệ lụy này, nếu bạn đang xem xét việc đứng tên hộ công ty, hãy thảo luận với một luật sư hoặc chuyên gia tài chính để hiểu rõ hơn về tất cả các tùy chọn và trách nhiệm liên quan đến việc này. Ngoài ra, luôn tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc thành lập và quản lý công ty để tránh rủi ro pháp lý.

  Hiện nay, Công ty Luật Bình Dương – Group đang xử lý rất nhiều hồ sơ khởi kiện liên quan đến khoản nợ của người đứng ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT” hộ cho người Trung Quốc và chúng tôi mong muốn chia sẽ điều này đến các bạn đang đứng đại diện hoặc đang có ý định, cần chuẩn bị cho mình rủi ro về pháp lý sau này trước khi nhận làm đại diện pháp luật.

  Hãy yêu TỔ QUỐC và bản thân từ những cảnh báo nêu trên các bạn nhé !

   

  Zalo
  Hotline