CHẾ TÀI KHI CHO THUÊ GIẤY PHÉP KINH DOANH

CHẾ TÀI KHI CHO THUÊ GIẤY PHÉP KINH DOANH

Ngày đăng: 06/03/2023
  CHẾ TÀI KHI CHO THUÊ GIẤY PHÉP KINH DOANH

  Chế tài khi cho thuê giấy phép kinh doanh

  Giấy phép kinh doanh đã được Luật Bình Dương - Group giới thiệu tới Quý vị thông qua bài viết: Giấy phép kinh doanh là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ?. 

  Một trong những thực tế hiện nay; nhiều doanh nghiệp thuê, mượn giấy phép kinh doanh của đơn vị khác. Vậy, bên cho thuê giấy phép kinh doanh sẽ bị xử lý như thế nào? Câu hỏi này; Luật Bình Dương - Group sẽ giải đáp thông qua bài viết “Chế tài khi cho thuê giấy phép kinh doanh”

  Chế tài khi cho thuê giấy phép kinh doanh – Luật Bình Dương - Group

  Căn cứ theo quy định pháp luật; cụ thể Khoản 8 Điều 1 Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định:

  • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây
  • Cho thuê, cho mượn, cầm cố, thế chấp, bán, chuyển nhượng Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh
  • Thuê, mượn, nhận cầm cố, nhận thế chấp, mua, nhận chuyển nhượng Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh.
  • Phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh từ 01 tháng đến 03 tháng trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

  => Như vậy, khi có hành vi cho thuê giấy phép kinh doanh thì sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng; ngoài ra người thuê giấy phép kinh doanh cũng bị xử với mức phạt trên.

  Mặt khác hành vi cho thuê giấy phép kinh doanh này nếu đã bị xử phạt rồi mà tái phạm; sẽ bị tước giấy phép kinh doanh từ 01 – 03 tháng.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Bình Dương - Group liên quan đến “Chế tài khi cho thuê giấy phép kinh doanh”

  Nếu còn thắc mắc; Quý khách hàng vui lòng liên hệ Luật Bình Dương - Group để được tư vấn và giải đáp miễn phí.
  Zalo
  Hotline